fbpx

Quy trình sử dụng máy hàn ống HDPE SuperPlas

Quy trình sử dụng máy hàn ống HDPE SuperPlas
Chuyên mục: Hướng dẫn lắp ráp, sử dụng Ngày đăng: 06/07/2019

Máy hàn ống là một vật dụng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Nhưng có một thực tế là không phải ai cũng nắm rõ cách vận hành sản phẩm này. Chính vì thế dưới đây chúng tôi xin đưa ra quy trình sử dụng máy hàn ống HDPE SuperPlas để các bạn quan tâm nắm rõ.

Các bước thực hiện với máy hàn ống HDPE SuperPlas

Bước 1:

Công đoạn chuẩn bị hàn:

– Đầu tiên bạn cần chọn vị trí phù hợp để hàn ống

– Chuẩn bị sẵn lều bạt để che mưa che nắng, phòng trừ thời tiết xấu

– Lắp đặt máy hàn ống HDPE SuperPlas theo đúng quy cách ống

– Các vật dụng cần thiết để hỗ trợ hàn phải được chuẩn bị sẵn sàng

Bước 2: 

– Đặt ống nhựa HDPE vào gá kẹp ống sao cho hai đầu ống cách nhau từ 3-5cm, đảm bảo tất cả các đường gân ống ở hai đầu ống phải thẳng hàng với nhau.

– Chỉnh phần đầu ống sao cho chúng ăn khớp hoàn toàn với nhau bằng cách nới lỏng các con ốc trên gá kẹp.

– Lưu ý sao cho chuyển động theo chiều dọc của ống thật trơn tru.

– Cần làm sạch cả bề mặt bên ngoài và bên trong lòng ống

Bước 3:

Đưa dao bào ống với bàn gia nhiệt vào giữa hai đầu ống nhựa HDPE rồi ướm thử trước khi áp dụng cách hàn ống nhựa HDPE.

Cần làm quen và biết rõ về cấu tạo của máy để thực hiện thao tác vận hành cho chính xác

Bước 4:

– Tiến hành khởi động dao mài ống bằng cách nhấn vào công tắc. Sau đó cho dao này tiếp xúc nhẹ nhàng với đầu ống bằng cách điều chỉnh van điều hướng trên bàn thủy lực. Dao nạo sẽ thao tác làm cho đầu ống bằng nhau và nạo hết các lớp oxi hóa, làm sạch phần bề mặt tiếp xúc khi hàn.

Bước 5: 

– Sau khi 2 đầu ống đã được làm sạch và bằng phẳng, từ từ giảm phân áp suất thủy lực xuống trước khi tắt hẳn. Cho dao nạo ra khỏi khuôn giữ đầu ống rồi đặt trở về giá đỡ dao.

Kiểm tra lại độ bằng và sạch nơi đầu ống. Nếu thấy chưa sạch thì của hai đầu ống. Nếu chưa sạch thì thực hiện lại trước khi vận hành máy hàn ống HDPE SuperPlas.

Bước 6:

– Tiếp tục xem xét lại vị trí hai đầu ống bằng cách đưa hai đầu ống lại gần với nhau và kiểm tra phần độ hở giữa hai đầu tiếp xúc. 

– Độ chênh lệch về độ dày ở 2 đầu ống phải nhỏ hơn 10% độ dày của ống.

Bước 7:

Theo hướng dẫn hàn ống nhựa HDPE thì người vận hành, khi kiểm tra độ ăn khớp của ống phải kiểm tra cả lực kéo và đẩy của ống nữa.

Bước 8:

Kiểm tra phần nhiệt độ bàn gia nhiệt ở trên khu vực bảng điều khiển. Cần lau sạch bàn gia nhiệt này băng giẻ và các chất tẩy rửa chuyên dụng.

Bước 9:

Cho 2 đầu ống lại gần nhau và dùng chất tẩy rửa chuyên dùng để lau sạch.

Mọi thao tác vận hành cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho 2 phần đầu ống

Bước 10:

Từ từ cho 2 đầu ống tiếp xúc với bàn gia nhiệt, duy trì trong một khoảng thời gian thích hợp cho đến khi hai đầu ống nóng chảy đều.

Bước 11:  

Duy trì lực ép như trên để nhựa chảy đều trên cả 2 đầu ống. Quan sát sự tràn nhựa nóng chảy sao cho thành vành đều xung quanh viền ống rồi giảm từ từ áp suất của máy thủy lực.

Bước 12:

Mở dần 2 đầu ống cho ra khỏi bàn gia nhiệt rồi từ từ nhấc bàn ra.

Bước 13:

Tăng áp ngay để đưa 2 đầu ống lại gần nhau. Lưu ý phần vành nhựa tràn mặt ống phải đều nhau và phải giữ nguyên được áp lực hàn ống đến khi nguội ống.

Bước 14:

Gỡ các kẹp ống sau khi vết hàn đã nguội rồi kiểm tra vết hàn với độ trào nhựa của vết hàn.

Sự chênh lệch của độ gờ bề mặt đầu ống cho phép

Máy hàn ống SuperPlas

Máy hàn ống HDPE SuperPlas là sản phẩm của công ty cổ phần nhựa Super Trường Phát. Đây là một vật dụng cao cấp và thiết yếu, không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. 

Máy được sản xuất từ chất liệu cao cấp với quá trình lắp ráp có độ chính xác cao, rất dễ dàng vận hành và sử dụng. Bên cạnh đó nó còn có công suất và áp lực ổn định với hệ thống kiểm soát nhiệt độ kỹ thuật số, mang lại khả năng hiển thị thông tin rất chuẩn. Đây cũng chính là bí quyết quan trọng giúp người sử dụng thao tác được thuận tiện hơn.

Super Trường Phát có dịch vụ cho thuê máy hàn ống nhựa HDPE

Máy cũng có chế độ đóng ngắt tự động thông minh, bề ngoài được sơn chống dính và chịu được mức nhiệt độ cao tới 400 độ C.

Trên đây là quy trình vận hành máy hàn ống HDPE SuperPlas của Super Trường Phát. Với những thông tin này, bạn đã có thể tự tin thuê máy hàn ống nhựa HDPE về sử dụng cho công trình xây dựng của mình. Nếu cần tư vấn gì thêm đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!


Gọi ngay cho chúng tôi

Gọi ngay để nhận tư vấn

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi mới nhất và tư vấn của chuyên gia.
  • Trụ sở Hà Nội: 0989.65.8182
Chát ngay cho chúng tôi